nhung luu y khi do muc in

Thứ sáu - 07/12/2018 23:29
xin đưa ra những lưu ý và quy trình đổ mực máy in canon cụ thể là máy Canon 2900 loại máy in đang dùng rất phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay tại các văn phòng, công ty vì đặc tính kỹ thuật của dòng máy này sử dụng in ấn rất ổn định, cam kết bản in có độ nét cao, hộp mực to, tốn ít mực khi in…

Một số thông tin tổng quát của máy canon 2900

Cấu tạo cartridge 303 dùng cho canon 2900

Hộp mực 303 gồm có 2 phần chính riêng biệt là:

+ Phần chứa mực in bao gồm các bộ phận cấu thành là trục từ, gạt nhỏ, nắp bình mực, bạc trục từ, cụm bánh răng và bình chứa mực.+ Phần chứa mực thải gồm các bộ phận chính: gạt to, bụng chứa mực thải, trục cao áp(trục sạc, trục cao su), trống.

+ Ngoài ra còn có bộ phận : lò xo kéo, chốt hộp mực

Cách tháo lắp hộp mực máy in canon 2900

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

http://socprinting.net/

Bước 1: Dùng tua vit 4 cạnh vặn 2 con ốc ở đầu phía của bánh răng trống mực ra (nếu hộp mực mới đổ lần đầu thì tem dán còn đè lên 1 con ốc chú ý cần tháo được 2 ốc ra) và tháo ốp ở đầu trống ra.

Bước 2: Sau khi đã tháo được ốp đầu trống ra thì kéo phần nắp che trống ra sẽ thấy 1 chốt inox nhỏ màu trắng ở bên đầu đối diện cũng có một chốt có thể dùng kìm nhọn rút 2 chốt ở 2 đầu ra. Đối với hộp mực đổ lần đầu tiên làm theo bước 3.

Bước 3: Hộp mực đổ mực lần đầu tiên chốt sẽ khó rút ra được từ bên ngoài, do đó phải tháo 2 ốc đầu trống => tháo ốp ở đầu trống => tháo trống => tháo trục cao áp => dùng tua vít 2 cạnh nhỏ đẩy chốt từ bên trong ra, khi chốt đã được đẩy ra ta dùng kìm nhọn rút ra như ở bước 2.

3. Đổ mực thải đọng lại trong hộp mực

Sau một thời gian sử dụng máy in để in ấn hộp mực sẽ sinh ra mực thải. Mực thải chính là lượng mực dư thừa được gạt từ trên trống xuống trong quá trình tạo ra bản in còn thừa dính trên trống, mực thải lâu ngày sẽ đầy khay chứa mực thải nên chúng ta phải đổ mực thải đi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây